fbpx

นอนดึกทําให้อ้วน นอนไม่พอ น้อยน้อย นอนไม่หลับ ทำให้น้ำหนักขึ้นจริงหรือไม่?

จริงหรือไม่ นอนไม่หลับ นอนน้อย นอนไม่พอ ทำให้อ้วนง่าย 

นอนดึกทําให้อ้วน นอนไม่พอ น้อยน้อย นอนไม่หลับ ทำให้น้ำหนักขึ้นจริงหรือไม่?

เชื่อหรือไม่? ว่าการนอนสามารถส่งผลต่อน้ำหนักได้ เพราะเมื่อนอนไม่พอ นอนน้อย นอนดึกทําให้อ้วนได้ เพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้น้ำหนักเพิ่ม 45 % เลย วันนี้เราจะมาอธิบายเรื่องนี้ให้กระจ่างกันค่ะ ว่ามีความจริงเท็จยังไง ?

ทำไม นอนน้อยถึงทำให้อ้วน

หลายคนอาจจะเข้าใจว่า ปัจจัยที่ทำให้อ้วนนั้น สาเหตุมักมาจากอาหารการกินแลัการไม่ออกกำบังกายเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแ้ว การที่พักผ่อนน้อย กินอาหารขยะ และขาดการออกกำลังกายแล้ว การนอนน้อยก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของความอ้วนได้เช่นเดียวกัน

มีผลการวิจัยจากทีมแพทย์จาก Harvard University ระบุว่า การนอนหลับไม่เพียงพอนั้นจะส่งผลให้เกิดความผิดปกติด้านฮอร์โมนในร่างกายที่มีต่อระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งผลข้างเคียงนั้นจะทำให้ผู้ที่นอนดึกบ่อยๆ มีความหิวบ่อย หิวง่าย  ดังนั้นจึงทำให้ต้องหยิบของมาทาน ทานจุบจิบบ่อยๆ จนทำให้น้ำหนักขึ้น รอบเอวหนาขึ้นตาม

นอนดึกทําให้อ้วน นอนไม่พอ น้อยน้อย นอนไม่หลับ ทำให้น้ำหนักขึ้นจริงหรือไม่?

นอนน้อย นอนดึกทําให้อ้วน จริงหรือไม่? 

นอกจากนี้ข้อมูลระบุอีกว่า การนอนดึกบ่อยๆ จะส่งผลให้มีความอยากทานอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้ง น้ำตาลและไขมันมากขึ้น ทำให้เมื่อเกิดอาการหิวง่ายหิวบ่อยกว่าเดิม ทำให้ยิ่งทานของอ้วนๆ ก็ยิ่งส่งผลต่อน้ำหนัก และเมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลต่อการทำงานของระบบสมอง ทำให้ส่งผลด้านอารมณ์ทำให้หงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย อารมณ์แปรปรวน ทำให้ไม่มีสมาธิจดจ่อกับอะไรง่ายๆ หลงลืมง่ายในบางรายอาจอาการหนักไปจนถึงเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ


เหตุผล..ที่ต้องเลือก “D’Nite ดีไนท์” เป็นเพื่อนช่วยการนอนหลับของคุณ

อ่านรีวิว “D’Nite ดีไนท์” เพิ่มเติมได้ที่นี่

D’Nite ตัวช่วยเรื่องการนอนหลับ หมดปัญหาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย นอนหลับไม่ค่อยสนิท นอนไม่พอ อ่อนเพลียตลอดทั้งวัน จนต้องพึ่งยานอนหลับบ่อยๆ .. ทุกปัญหาจบหมดไปเพียงคุณใช้ D’Nite วิตามินที่ช่วยเรื่องการนอนหลับในสบาย คิดค้นโดย ดร.ณิชา มีส่วนผสมของวิตามินและสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอรรี่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สารสกัดจากเบต้า กลูแคน จากยีสต์ 85% original from USA  สารสกัดจากเห็ดหอม สารสกัดจากเห็ดไมตาเกะ และสารสกัดจากเห็ดหลินจือ รสชาติหวานอร่อย ทานง่าย และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล 100%

ช่วยปรับการนอนของคุณให้ดีขึ้น ปรับสมดุลทางร่างกายให้ผ่อนคลาย ช่วยให้หลับสบาย หลับสนิทตลอดคืน โดยไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับหรือตัวยาที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทและสมอง! นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายที่อ่อนล้าจากความเครียดสะสม ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตลอดวันและนอนหลับง่ายในตอนกลางคืน เพียงทานวันละ 1 ซองผสมน้ำก่อนเข้านอน มีปริมาณเข้มข้นกว่า ออกฤทธิ์ไวกว่าแบบแคปซูล หรือแบบเม็ดละลายเร็ว ดื่มง่าย รสชาติดี รสสตอเบอรี่มิกซ์เชอรี่ (Strawberry Mixed Cherry) ไม่ติด ไม่สะสม ไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับ

วิธีทาน 2 วิธี
1. ชงดื่มกับน้ำ 1 แก้วก่อนนอน 30 นาที
2. เทผงใส่ปากแล้วดื่มน้ำตามได้เลย ก่อนนอน 30 นาที
แนะนำว่าน้ำอุ่นจะดีที่สุด ช่วยให้สารสกัดทำงานเร็วขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก : www.dniteofficial.com

สนใจสอบถามเพิ่มเติม หรือ สั่งซื้อสินค้า  inbox : m.me/dniteofficial

Line Official @dnite.official