fbpx

D’Nite ตัวช่วยแก้นอนไม่หลับ ให้หลับลึก หลับสบาย หลับง่ายในซองเดียว

อาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ถือเป็นอาการยอดฮิตที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย เนื่องจากสาเหตุที่หลากหลายเช่น ความเครียด คิดมากและการขาดสารอาหารบางชนิด ซึ่งสามารถส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันได้ไปจนถึงก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวได้

สาเหตุของภาวะนอนไม่หลับ

 1. ปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น ห้องอุณหภูมิต่ำหรือสูงเกินไป มีเสียงดังรบกวน สว่างจนเกินไป หรือคับแคบเกินไป
 2. ที่นอนไม่เหมาะสม เช่น ที่นอนแข็งเกินไป หรือนิ่มจนเกินไป ก่อให้เกิดปัญหาปวดหลัง , หมอนสูงเกินไปทำให้ปวดคอ
 3. ภาวะเครียดสะสม ส่งผลให้นอนไม่ค่อยหลับ
 4. ดื่มชา-กาแฟ เพราะได้รับปริมาณคาเฟอีนสูงส่งผลรบกวนการนอนหลับ
 5. ใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วยให้หลับเป็นประจำ ทำให้ร่างกายคุ้นชินกับแอลกอฮอล์
 6. นอนหลับฝันร้ายหรือนอนละเมอเป็นประจำ สำหรับคนที่มักจะมีอาการนี้บ่อยๆ ควรจะปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญค่ะ
 7. สายงานอาชีพที่ทำงานเป็นกะเวลา อย่าง พยาบาล ยาม ที่ทำให้ร่างกายไม่คุ้นชินกับการนอนในเวลาปกติ

โรคที่เกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอ

 • โรคมะเร็งลำไส้ จากบุคคลตัวอย่าง 1,240 คนที่มีพฤติกรรมนอนน้อยกว่า 6 ชม. ถึง 47% มักจะมีอาการเสี่ยงต่อของมะเร็งลำไส้มากกว่าผู้ที่พักผ่อนเพียงพอ เพราะการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นทำให้เกิดระบบลำไส้แปรแปรวน จนทำให้ลำไส้อักเสบและพัฒนามาเป็นโรคมะเร็งลำไส้
 • โรคหลอดเลือดหัวใจ ผู้ที่นอนหลับพักผ่อนนอนกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน มักจะมีอาการของความดันในเลือดที่สูงมากกว่าผู้ที่นอนพักผ่อน 7 ชั่วโมง
 • โรคเบาหวาน เนื่องจากเมื่อนอนพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ระดับกลูโคสในกระแสเลือดเพิ่มขึ้นประมาณ 23% และยังกระตุ้นให้การหลั่งอินซูลินในกระแสเลือดสูงขึ้นถึง 48 %
 • โรคเกี่ยวกับระบบย่อย ผู้ที่นอนดึกบ่อยๆ มักมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ท้องเสียบ่อย
 • สมรรถภาพทางเพศลดลง เนื่องจากมีผลต่อการหลั่งฮอร์โมนภายในร่างกายปิดปกติ นอกจากนี้ทำให้อ่อนเพลียง่าย เหนื่อยง่าย
 • โรคอ้วน เมื่อนอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลให้น้ำหนักขึ้นได้ง่าย จะส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเลปติน (Leptin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนควบคุมความหิว เมื่อมีการหลั่งฮอร์โมนชนิดนี้ออกมาากกว่าเดิม ส่งผลให้หิวง่าย และหิวบ่อยยิ่งขึ้น ทำให้ต้องหยิบของกินเข้าปากบ่อยๆ ทำให้น้ำหนักเกินในที่สุด

 

อาการนอนไม่หลับ นอนไม่พอ ส่งผลอย่างไร?

 • อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย
 • ไม่ค่อยมีสมาธิ จดจ่อกับสิ่งที่ต้องทำตรงหน้าไม่ได้
 • หลงลืมเป็นประจำ
 • หิวบ่อย น้ำหนักขึ้นง่าย
 • ท้องผูก ท้องเสีย
 • อ่อนเพลีย ง่วงซึมตลอดวัน
 • นอนหลับไม่สนิท นอนไม่หลับ เป็นประจำหรือนอนหลับยาก
 • หลับไม่สนิท ตื่นกลางดึกบ่อยๆ
 • นอนไม่เป็นเวลาเป็นประจำ
 • เครียดสะสม
 • ไม่สดชื่น ไม่มีสมาธิ

ทำไมถึงไม่ควรกินยานอนหลับ

ถึงแม้ว่ายานอนหลับจะเป็นยาที่มีฤทธิ์กล่อมประสาทที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทให้ผ่อนคลาย ช่วยลดความตึงเครียดลง แต่เมื่อทานเข้าไปนานๆ ก็มักจะมีอาการดื้อยา จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในบางรายอาจจะเสี่ยงต่อการใช้ยาเกินขนาดจนเสียชีวิตได้

ส่วนสารเมลาโทนินนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นฮอร์โมนที่สามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติในช่วงเวลากลางคืน เมื่อร่างกายหลั่งสารขนิดนี้ออกมาจะทำให้สมองผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ทำให้นอนหลับสบายขึ้น จึงทำให้นิยมมาใช้ในยานอนหลับและอาหารเสริมช่วยให้หลับ แต่หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะส่งผลให้ง่วงนอนตอนกลางวัน หงุดหงิดง่าย เสี่ยงภาวะซึมเศร้า และอาจจะส่งผลต่อการผลิตอสุจิให้น้อยลง ส่งผลให้มีลูกยาก อย่างไรก็ตามการใช้ยานอนหลับนั้นมีความอันตรายและส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายผู้ใช้ได้ ดังนั้นผู้ใช้ไม่ควรซื้อยานอนหลับมารับประทานเองเด็ดขาด ควรจะปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชกรก่อนใช้เท่านั้น แต่หากท่านมีอาการนอนหลับไม่สนิท ตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อยๆ ต้องการตัวช่วยสำหรับการนอนควรจะเลือกวิตามินที่สกัดจากสารธรรมชาติเพื่อป้องกันสารเคมีตกค้างสะสมในร่างกาย

อ่านต่อได้ที่ : อันตรายจากยานอนหลับ ใช้บ่อยๆ อาจถึงตาย

 : สารเมลาโทนิน ช่วยให้นอนหลับง่าย ใช้แล้วปลอดภัยจริงหรือ?

D’Nite ตัวช่วยให้นอนหลับสบาย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

หากคุณมีปัญหาเหล่านั้น … ให้ D’Nite เป็นตัวช่วยเรื่องการนอนหลับของคุณสิคะ รับรองว่า ปัญหาการนอนไม่ค่อยหลับ กระสับกระส่าย นอนหลับไม่ค่อยสนิท นอนไม่พอ อ่อนเพลียตลอดทั้งวัน จะต้องหมดไปอย่างแน่นอน จนต้องพึ่งยานอนหลับบ่อยๆ .. ทุกปัญหาจบหมดไปเพียงคุณใช้ D’Nite วิตามินที่ช่วยเรื่องการนอนหลับในสบาย คิดค้นโดย ดร.ณิชา มีส่วนผสมของวิตามินและสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอรรี่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สารสกัดจากเบต้า กลูแคน จากยีสต์ 85% original from USA  สารสกัดจากเห็ดหอม สารสกัดจากเห็ดไมตาเกะ และสารสกัดจากเห็ดหลินจือ รสชาติหวานอร่อย ทานง่าย และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล 100%

นอกจากนี้ ดีไนท์ ยังช่วยปรับการนอนของคุณให้ดีขึ้น ปรับสมดุลทางร่างกายให้ผ่อนคลาย ช่วยให้หลับสบาย หลับสนิทตลอดคืน โดยไม่มีส่วนผสมตัวยาใดๆ ที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทและสมอง! ช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายที่อ่อนล้าจากความเครียดสะสม ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตลอดวันและนอนหลับง่ายในตอนกลางคืน เพียงทานวันละ 1 ซองผสมน้ำก่อนเข้านอน มีปริมาณเข้มข้นกว่า ออกฤทธิ์ไวกว่าแบบแคปซูลและแบบเม็ดละลายเร็ว ดื่มง่าย มีรสชาติสตรอว์เบอร์รี่มิกซ์เชอรี่ (Strawberry Mixed Cherry)รสหวานอร่อยแต่ไม่มีน้ำตาล ไขมัน 0% ดื่มติดต่อกันได้ทุกวัน ไม่ติด ไม่สะสม และไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับและเมลาโทนิน  

วิธีใช้ ดีไนท์ D’Nite ตัวช่วยแก้นอนไม่หลับ ให้หลับลึก หลับสบาย หลับง่ายในซองเดียว

วิธีใช้ ดีไนท์ D’Nite ตัวช่วยแก้นอนไม่หลับ ให้หลับลึก หลับสบาย หลับง่ายในซองเดียว

อ่านรีวิว “D’Nite ดีไนท์” เพิ่มเติมได้ที่นี่