fbpx

การนับแกะ อย่างไรให้หลับไวๆ วิธีนับแกะก่อนนอนที่ถูกต้อง

การนับแกะ อย่างไรให้หลับไวๆ วิธีนับแกะก่อนนอนที่ถูกต้อง

อยากนอนหลับง่าย ต้องนับแกะ?

การนับแกะ เป็นเพียงวิธีสากลที่นิยมใช้กับอย่างทั่วโลก เพราะเชื่อกันว่าเหมาะสำหรับผู้ที่นอนไม่หลับหรือนอนหลัยากเพื่อช่วยให้ง่วงเร็วยิ่งขึ้น

ทำไมต้อง “นับแกะ” สัตว์ตัวอื่น (เช่น หมู หมา แมว…) ไม่ได้เหรอ?

หลายคนมักจะมีข้อสงสัยว่า ทำไมนับแกะต้องเป็น “แกะ” เท่านั้น ทำไมถึงไม่ใช่สัตว์ชนิดอื่น อย่าง หมู หมา แมว ไก่ แทน แกะมีประวัติอะไรกับการนอนหลับหรือไม่? ต้องบอกว่า แกะไม่ได้เป็นที่มีอิทธิฤทธิ์ หรือมีตำนานใดๆ ที่ทำให้เราหลับง่าย แต่เนื่องจากคำว่าแกะในภาษาอังกฤษ เขียนว่า “Sheep” ซึ่งเป็นคำที่พ้องเสียงกับคำว่า “Sleep” ที่แปลว่า นอนหลับ ดังนั้น การนับแกะไปเรื่อยๆ นั้นทางทางด้านหลักจิตวิทยา หากเรานึกคำว่า  Sheep (แกะ) ไปเรื่อยๆ จะสมองจะเริ่มสับสนระหว่าง Sheep (แกะ) กับคำว่า Sleep (หลับ) จากนั้นคำว่า Sleep (หลับ) จะเริ่มส่งผลต่อสมองเรื่อยๆ จนทำให้นอนหลับไปในที่สุด (คล้ายๆ กับการสะกดจิตให้นอนหลับ)

“การนับแกะ” วิธีที่ถูกต้อง

จากที่กล่าวไว้ด้านบน หากต้องการจะนอนหลับอย่างรวดเร็วด้วยวิธีที่ถูกต้องนั้น ควรจะนับเป็นภาษาอังกฤษแทนภาษาไทย  เช่น “One Sheep…Two Sheep…Three Sheep” แทนที่จะเป็น แกะตัวที่ 1 , แกะตัวที่ 2 , แกะตัวที่ 3 ค่ะ

หรือ วิธีที่ง่ายกว่านั้นก็คือนับแกะแบบกำหนดลมหายใจเข้าออก วิธีนี้จะคล้ายๆ กับการทำสมาธิ ช่วยให้สมองผ่อนคลายง่ายขึ้น วิธีการก็คือให้หายใจเข้าและออกแบบช้าๆ และเบาๆ ไปพร้อมกับการนับแกะ เช่น หายใจเข้า (แกะตัวที่ 1) หายใจออก (แกะตัวที่ 2) หายใจเข้า (แกะตัวที่ 3 ) หายใจออก (แกะตัวที่ 4) …. ไปเรื่อยๆ หากรู้สึกว่าเริ่มสับสน นับผิดๆ ถูกๆ เช่น หายใจเข้านับเป็นคู่ หายใจออกนับเป็นคี่ แปลว่าสมาธิเรายังไม่นิ่งพอ ให้เริ่มต้นนับใหม่ไปเรื่อยๆ รับรองว่า หลับแทบจะไม่รู้ตัวเลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมากลางดึก ควรทำยังไง วิธีนอนหลับภายใน 10 นาที

อยากนอนแต่นอนไม่หลับ เกิดจากอะไร? ใช่อาการป่วยหรือไม่?


เหตุผล..ที่ต้องเลือก “D’Nite ดีไนท์” เป็นเพื่อนช่วยการนอนหลับของคุณ

อ่านรีวิว “D’Nite ดีไนท์” เพิ่มเติมได้ที่นี่

D’Nite ตัวช่วยเรื่องการนอนหลับ หมดปัญหาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย นอนหลับไม่ค่อยสนิท นอนไม่พอ อ่อนเพลียตลอดทั้งวัน จนต้องพึ่งยานอนหลับบ่อยๆ .. ทุกปัญหาจบหมดไปเพียงคุณใช้ D’Nite วิตามินที่ช่วยเรื่องการนอนหลับในสบาย คิดค้นโดย ดร.ณิชา มีส่วนผสมของวิตามินและสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอรรี่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สารสกัดจากเบต้า กลูแคน จากยีสต์ 85% original from USA  สารสกัดจากเห็ดหอม สารสกัดจากเห็ดไมตาเกะ และสารสกัดจากเห็ดหลินจือ รสชาติหวานอร่อย ทานง่าย และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล 100%

ช่วยปรับการนอนของคุณให้ดีขึ้น ปรับสมดุลทางร่างกายให้ผ่อนคลาย ช่วยให้หลับสบาย หลับสนิทตลอดคืน โดยไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับหรือตัวยาที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทและสมอง! นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายที่อ่อนล้าจากความเครียดสะสม ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตลอดวันและนอนหลับง่ายในตอนกลางคืน เพียงทานวันละ 1 ซองผสมน้ำก่อนเข้านอน มีปริมาณเข้มข้นกว่า ออกฤทธิ์ไวกว่าแบบแคปซูล หรือแบบเม็ดละลายเร็ว ดื่มง่าย รสชาติดี รสสตอเบอรี่มิกซ์เชอรี่ (Strawberry Mixed Cherry) ไม่ติด ไม่สะสม ไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับ

วิธีทาน 2 วิธี
1. ชงดื่มกับน้ำ 1 แก้วก่อนนอน 30 นาที
2. เทผงใส่ปากแล้วดื่มน้ำตามได้เลย ก่อนนอน 30 นาที
แนะนำว่าน้ำอุ่นจะดีที่สุด ช่วยให้สารสกัดทำงานเร็วขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก : www.dniteofficial.com

สนใจสอบถามเพิ่มเติม หรือ สั่งซื้อสินค้า  inbox : m.me/dniteofficial

Line Official @dnite.official